Ưu điểm và nhược điểm của loại bồn nước inox

Ưu điểm và nhược điểm của loại bồn nước inox

Ưu điểm và nhược điểm của loại bồn nước inox
Tin Tức

Bật mí ưu điểm và nhược điểm của loại bồn nước inox

Sử dụng bồn nước inox ngày càng rộng rãi tại các hộ gia đình, không kể thành thị hay nông thôn. Loại bồn này giúp mang lại chất lượng nước tốt, nhiều kiểu dáng, dung tích và ưu điểm khác. Đồng thời cũng có một vài hạn chế mà bạn nên biết trước khi mua. Những thông tin được cập nhật trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn đấy nhé. 

Thông tin về loại bồn nước inox

Bồn chứa nước là vật dụng không thể thiếu trong những căn nhà hiện đại. Loại bồn chứa này giúp lưu trữ lượng nước lớn phòng khi mất nước, đủ cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong đó bồn nước inox có tên như vậy bởi vì được phân loại theo chất liệu làm bồn. 

Loại bồn inox được ứng dụng phổ biến ở cả thành thị và vùng nông thôn kể từ gần 3 thập kỷ trước. Từ lúc loại bồn này được sử dụng đã mang tới sự tiện lợi và nhiều gia đình đánh giá cao. 

Hiện nay bồn nước inox được phân thành 02 loại khác nhau: bồn đứng và bồn ngang. Bồn đứng giúp tiết kiệm được phần diện tích cho nơi lắp đặt. Đồng thời với phương thẳng đứng giúp nước chảy mạnh hơn tới các vòi bên dưới. 

Song loại bồn này lại không đứng vững khi có mưa bão quá lớn nếu không có thanh bảo vệ.Loại bồn ngang lại khắc phục được yếu tố thiếu vững vàng của bồn đứng. Nhưng loại này lại chiếm diện tích và hạn chế về tốc độ nước chảy.

Ngày càng có nhiều hộ gia đình sử dụng bồn nước inox 

Dung tích của các loại bồn nước inox cũng khá đa dạng. Dung tích được chia làm 03 phân khúc phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Chẳng hạn như với loại thấp nhất dưới 2000 lít có thể dùng cho gia đình ít người (khoảng 3 - 4 thành viên). Với loại bồn trung dưới 4000 lít sử dụng cho những gia đình có khoảng 6 người là thích hợp. Còn loại bồn đại lên đến 6000 lít nước dùng cho đại gia đình đông thành viên. 

Ưu và nhược điểm khi sử dụng bồn nước inox bạn nên biết

Trước khi quyết định mua bồn nước chất liệu inox bạn cũng nên nắm rõ cả ưu điểm và nhược điểm. Từ đó đối chiếu với điều kiện, nhu cầu sử dụng của gia đình rồi mới lựa chọn mua hay không nhé. 

Bồn nước inox mang lại ưu điểm gì

Không phải tự nhiên mà kể từ khi xuất hiện, loại bồn nước inox lại được ưu tiên lựa chọn. Bởi lẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại bồn nước chất liệu khác đã xuất hiện trước đây. 

  • Đảm bảo an toàn cho nguồn nước: Bồn nước thường đặt ở nơi cao cao nhà (sân thượng hoặc mái nhà) nên nhiệt độ của nước có thể nóng/ lạnh bất thường. Bởi do chất liệu inox có thể bị nhiệt năng mặt trời tác động. Tuy nhiên dù nhiệt độ cao hay thấp thì chất lượng nước vẫn như vậy, bảo đảm an toàn cho gia đình sử dụng. 
  • Độ bền bỉ đi cùng với thời gian: Cách đây 3 thập kỷ, bồn nước chất liệu inox bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Chính bởi vì độ bền bỉ của inox mà thời gian sử dụng có thể lên đến hàng chục năm (tối đa là 30 năm). Hơn nữa, bồn inox còn khó bị chấn động, lung lay khi xảy ra tác động ngoại lực (như mưa gió, bão,…). 

Bồn nước inox Đại Thành này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội

Bồn nước inox Đại Thành này mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội

  • Nhiều kích thước, dung tích khác nhau: Bồn inox còn được ưu tiên lựa chọn vì được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Bởi lẽ mỗi gia đình sẽ có số lượng thành viên và nhu cầu khác nhau. Trước đây bồn nước chất liệu khác chỉ có một vài dạng kishc thước dẫn đến việc thiếu – thừa khi sử dụng. Song với sự đa dạng khi sản xuất bồn inox, bất kỳ gia đình nào cũng tìm được bồn có dung tích phù hợp. 
  • Nhiều nơi bán, mua dễ dàng: Hiện nay hầu như ở các cửa hàng bán đồ xây dựng đều có bán loại bồn nước inox. Chính vì vậy bạn có thể tìm mua dễ dàng, không cần vận chuyển xa như trước nữa. 

Bồn nước inox có nhược điểm gì

Tất nhiên sản phẩm nào cũng sẽ có tồn tại cả ưu và nhược điểm dù ít hay nhiều và bồn nước inox cũng vậy. So với ưu điểm thì nhược điểm khi sử dụng bồn ít hơn nhưng bạn vẫn nên lưu ý kỹ nhé. 

  • Chi phí mua bồn nước inox cao hơn: So với các chất liệu khác thì loại bồn inox được xếp vào dạng bồn có giá thành cao hơn. Bởi lẽ chất liệu inox bền chắc, giá trị cao hơn với những loại bồn còn lại.

Chi phí của loại bồn nước inox thường cao hơn so với các loại bồn nhựa khác

  • Nguy cơ hư hỏng khi gặp loại nước có tạp chất: Inox giúp giữ vững chất lượng nước nhưng đó là với nước bình thường. Có những nơi nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, chứa tạp chất làm ảnh hưởng lên inox. 

Những ưu điểm và nhược điểm của loại bồn nước inox đã được cập nhật trên bài viết. Thông qua đây bạn có thể xác định được lựa chọn có nên dùng loại chất liệu này hay không. Nếu như có nhu cầu mua, hãy liên hệ với THƯƠNG HIỆU VIỆT theo web https://thuonghieuvietnam.info/. Ngay tại đây có cung cấp đầy đủ loại bồn nước inox của nhiều thương hiệu khác nhau đấy nhé. 

 

Bài viết khác
Những cải tiến và kích thước bồn nước inox 2000l ngang

 05-11-2021 15:35

Hiểu rõ những thông số về kích thước bồn nước inox 2000l ngang sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc..
Tiêu chí để chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

 25-10-2021 13:57

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt trên thị trường? Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá để quyết định..
Tìm hiểu về hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay

 21-10-2021 19:59

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống thường nhật của con..
Giá máy năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay 

 14-10-2021 18:36

Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ là sản phẩm uy tín, chất lượng được hầu hết các gia đình lựa chọn. Vậy giá..
Bồn inox Toàn Mỹ và những lưu ý quan trọng khi sử dụng 

 12-10-2021 19:24

Bồn inox Toàn Mỹ là sản phẩm có khả năng dự trữ nguồn nước sinh hoạt sạch ổn định cho người dân sử dụng...
Những vấn đề bạn cần biết về loại bồn chứa nước nhựa

 09-10-2021 14:23

Các loại bồn chứa nước nhựa được kinh doanh phổ biến hiện nay kể cả nông thôn hay thành thị. Tại sao lại như..

Đăng ký nhận báo giá

Vui lòng nhập địa chỉ Email của bạn để nhận được những thông tin khuyến mãi và báo giá tốt nhất từ THƯƠNG HIỆU VIỆT
Hotline tư vấn miễn phí: 0901579575
Phone
Zalo