Lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà.

Lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà.

Lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà.
Tin Tức

Lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà đã và đang là sản phẩm mang tính giải pháp cho việc sử dụng điện năng rất tốt. Giúp tiết kiệm điện năng một phần không nhỏ trong suốt quá trình sử dụng của gia đình. Sản phẩm này hiện nay đã rất phổ biến, được nhiều người biết đến và nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị mua thì hãy tìm hiểu thêm những lưu ý dưới đây nhé.

Điều kiện lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Bản chất của máy nước nóng là nó hấp thụ một lượng năng lượng ánh sáng và chuyển đổi thì nó biến đổi từ nước lạnh có sẵn trong ống thành dòng nước nóng. Không cần phải cắm điện, sử dụng bình nóng lạnh hay máy nước nóng gián tiếp. Vậy nên sản phẩm này thường được lắp ở đỉnh cao nhất, phía trên mái nhà hoặc sân thượng để hấp thụ ánh nắng. 

Nên chọn nơi lắp đặt rộng rãi và nhiều ánh nắng trực tiếp

Nên chọn nơi lắp đặt rộng rãi và nhiều ánh nắng trực tiếp

Nếu bạn ở các kiểu nhà chung cư hoặc khu nhà cao tầng quá thì đây có lẽ sẽ không phải biện pháp tối ưu bởi nguồn năng lượng ánh nắng là không có nhiều. Hãy đảm bảo nơi lắp đặt máy phải có nắng nhiều, không bị che khuất, không có vật cản để cản trở ánh nắng. 

Điều kiện thời tiết cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà hoạt động phụ thuộc vào thời tiết là chính. Vào mùa đông, miền Bắc mưa, hanh khô và không có nắng dài ngày thì lượng nước nóng dự trữ sẽ không được lâu. Bình hiện nay cũng được trang bị bộ phận bình bảo ôn, giúp giữ nhiệt nước được khoảng 3 ngày.

Chọn bình chứa với dung tích phù hợp

Nếu gia đình bạn đã có sẵn bình chứa mà vẫn hoạt động tốt thì bạn không cần quan tâm vấn đề này. Tuy nhiên nếu chưa có thì bạn cần phải mua thêm và chọn nơi lắp bình phù hợp để máy năng lượng có nơi dự trữ nước. Bình dự trữ cũng có rất nhiều kích cỡ, dung tích để bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng. 

Lựa chọn dung tích bình chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Lựa chọn dung tích bình chứa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với gia đình 4 người thì nên chọn bình chứa khoảng 120-160 lít nước. Gia đình khoảng 5-8 người lựa chọn bồn chứa 160-200 lít là phù hợp nhất. Và đối với gia đình có nhiều hơn 8 người thì hãy cân nhắc chọn loại lớn hơn là 200-300 lít. Đối với các địa điểm kinh doanh, du lịch, khách sạn, nhà nghỉ thì nên chọn bình chứa lớn hơn 300 lít để đảm bảo nhu cầu sử dụng cho khách hàng.

Điều kiện nguồn nước cung cấp

Đối với những nhà cao tầng, nhiều tầng thì việc nguồn nước bơm trở lên sẽ là rất khó khăn nếu như gia đình không sử dụng các loại máy áp đẩy hỗ trợ. Vậy nên khu vực lắp máy và bình bạn cần phải đảm bảo có nguồn cấp nước ổn định để luôn có nước cho máy hoạt động. Thường thì mọi gia đình đều sẽ lắp bình chứa và máy năng lượng cao bằng nhau hoặc bình chứa cao hơn máy năng lượng. 

Chi phí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Chi phí cũng là một trong những hạng mục được quan tâm nhiều bởi không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để không cần suy tính đến giá tiền. Mức chi phí lắp đặt sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại bình, loại máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà gia đình chọn. Tuy nhiên nhìn chung thì nó là khá đắt đỏ và hay phát sinh thêm những thứ khác như ống dẫn nước, chân đỡ trong trường hợp máy nghiêng, bình phụ, bơm,...

Chi phí phải chăng cho một phương án sử dụng lâu dài

Chi phí phải chăng cho một phương án sử dụng lâu dài

Bạn lưu ý hãy chọn những sản phẩm có tuổi thọ lâu năng và cao cấp một chút nếu đủ kinh phí. Bởi đây là một dạng đầu tư cho việc sử dụng về lâu về dài, không phải ngày một ngày hai. Vậy nên nếu chọn loại không tốt thì rất dễ hỏng hóc và chất liệu không ổn định. Ống dẫn nước thường được dùng là loại nhựa PP-R, đây là chất liệu nhựa có độ bền tốt, khả năng dẫn nhiệt thấp rất phù hợp. Hoặc nếu không bạn có thể chọn ống PVC để tiết kiệm chi phí.

Thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà là một trong những thương hiệu được người dùng tin tưởng và ưa chuộng nhất tính tới thời điểm hiện tại. Sở hữu nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, an toàn, dung tích đa dạng, lớp bảo ôn cách nhiệt chất lượng cao, làm nóng cực nhanh,... Đây quả thực là một sản phẩm rất đáng đầu tư và cần thiết cho mỗi gia đình.

Bài viết khác
Những cải tiến và kích thước bồn nước inox 2000l ngang

 05-11-2021 15:35

Hiểu rõ những thông số về kích thước bồn nước inox 2000l ngang sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc..
Tiêu chí để chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

 25-10-2021 13:57

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt trên thị trường? Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá để quyết định..
Tìm hiểu về hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay

 21-10-2021 19:59

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống thường nhật của con..
Giá máy năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay 

 14-10-2021 18:36

Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ là sản phẩm uy tín, chất lượng được hầu hết các gia đình lựa chọn. Vậy giá..
Bồn inox Toàn Mỹ và những lưu ý quan trọng khi sử dụng 

 12-10-2021 19:24

Bồn inox Toàn Mỹ là sản phẩm có khả năng dự trữ nguồn nước sinh hoạt sạch ổn định cho người dân sử dụng...
Những vấn đề bạn cần biết về loại bồn chứa nước nhựa

 09-10-2021 14:23

Các loại bồn chứa nước nhựa được kinh doanh phổ biến hiện nay kể cả nông thôn hay thành thị. Tại sao lại như..

Đăng ký nhận báo giá

Vui lòng nhập địa chỉ Email của bạn để nhận được những thông tin khuyến mãi và báo giá tốt nhất từ THƯƠNG HIỆU VIỆT
Hotline tư vấn miễn phí: 0901579575
Phone
Zalo