Bình năng lượng mặt trời

Bình năng lượng mặt trời

Bình năng lượng mặt trời
Tin Tức

Tại sao Bình năng lượng mặt trời trở nên phổ biến?

Bình năng lượng mặt trời đàn dần phổ biến trên thị trường hiện nay. Trước đây có các loại bình là nước nóng nhanh chóng như bình điện, bình khí gas,… Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Bình năng lượng mặt trời dần trở nên phổ biến vì những lợi ích tích cực mà nó mang lại. Cùng thuonghieuvietnam.info theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Bình năng lượng mặt trời là gì? 

Bình năng lượng mặt trời là hệ thống chứa nước được sử dụng để làm nóng nước bằng năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời khi chiếu vào hệ thống sẽ được chuyển hóa thành nhiệt làm nóng nước, cung cấp nước sử dụng cho gia đình. 

Vào những ngày nắng nóng nước sẽ được chuyển nóng nhanh chóng tùy thuộc vào nguồn năng lượng mặt trời. Hệ thống này còn có thể dự trữ nước nóng cho đến những thời điểm không có ánh nắng như buổi sáng sớm hay chiều tối đến tối muộn. 

Bình năng lượng mặt trời là gì

Với thời buổi kinh tế hiện đại, lắp điện năng lượng mặt trời dần trở nên phổ biến đối với người sử dụng. Thiết kế tinh tế, dễ sử dụng, nối trực tiếp vào hệ thống nước trong gia đình và giảm thiểu sử dụng nguồn điện đáng kể, giúp tiết kiệm chi phí. Hầu hết ở những khu vực, vùng miền có nhiều ánh nắng mặt trời, người dân đều lắp bình năng lượng mặt trời để sử dụng. 

Hệ thống này vừa tiện lợi lại giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Tùy quy mô  và nhu cầu của người sử dụng sẽ lựa chọn hệ thống có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với độ ưa chuộng cao, nhà sản xuất đã cho ra rất nhiều mẫu mã bắt mắt, các dung lượng khác nhau để người sử dụng dễ dàng chọn lựa. 

Tại sao lại có bình năng lượng mặt trời?

Bình năng lượng mặt trời được sản xuất nhằm mục đích bảo vệ và tiết kiệm chi phí cũng như vận dụng được nguồn năng lượng có sẵn. Tiết kiệm nguồn năng lượng cũng là tiết kiệm được chi phí cho gia đình, chính vì thế mà sản phẩm này ngày càng được trở nên ưa chuộng. Hệ thống này được thiết kế đặc thù có thể để ở các nơi trên cao, đảm bảo hấp thụ được tối đa nguồn sáng. 

Với chi phí lắp đặt và sản xuất không quá cao, lại tiện lợi, các nhà đầu tư đã nắm bắt được điểm này và cho ra hàng loạt các loại hệ thống khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã về Bình năng lượng mặt trời, vì khá phổ biến nên sản phẩm này được bày bán rất nhiều và rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Trên thị trường hiện nay có 3 loại Bình năng lượng mặt trời để người sử dụng lựa chọn:

Bình năng lượng mặt trời

  • Bình năng lượng mặt trời ống chân không: sử dụng chủ yếu ống chân không để hấp thu nhiệt từ năng lượng mặt trời. Hệ thống này hiện nay khá được ưa chuộng vì nó tiện lợi dễ sử dụng và ít khi phải sửa chữa. 
  • Bình năng lượng mặt trời ống dầu: Hệ thống này sử dụng ống dầu để hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời.
  • Bình năng lượng mặt trời loại tấm phẳng: Hệ thống này không sử dụng ống dạng tròn như các hệ thống khác mà sử dụng tấm phẳng để hấp thụ năng lượng. 

Ở mỗi hệ thống đều có các ưu nhược điểm khác nhau, nhưng các sản phẩm này rất được tin dùng trên thực tế. Hệ thống năng lượng mặt trời ống chân không được rất nhiều người ưa chuộng. Tùy theo mỗi vùng đều sẽ có các hệ thống bình năng lượng khác nhau để phù hợp với đặc điểm của từng vùng. 

Cách vận hành của Bình năng lượng mặt trời

Bình năng lượng mặt trời hoạt động rất đơn giản dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt để hoạt động làm nóng nước. Khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào dựa trên đối lưu nhiệt, ánh nắng sẽ làm nóng nước và được đẩy vào bồn chứa giữ nhiệt. Hệ thống cứ hoạt động như vậy cho đến khi chứa đầy nước trong bồn chứa, hoạt động sẽ tạm ngưng. 

Hệ thống này có có cách làm việc rất đơn giản, không cầu kỳ, và chỉ cần lắp ráp để sử dụng. Hệ thống này có tuổi thọ rất cao, từ 10 năm trở lên, sử dụng lâu bạn chỉ cần lên để vệ sinh bồn chứa, làm sạch bồn. Với độ ưu tiên lựa chọn, hệ thống càng ngày càng được nâng cấp với rất nhiều ưu điểm đáp ứng người dùng:

Cấu tạo và nguyên lý của Bình năng lượng mặt trời

  • Giảm thiểu được tối đa chi phí sử dụng điện, khí gas trong gia đình
  • Đảm bảo an toàn, tránh những rò rỉ không đáng có
  • Cách lắp ráp dễ dàng và dễ sử dụng
  • Không cần phải bảo quản sửa chữa nhiều 
  • Đảm bảo được nguồn nước nóng sử dụng hàng ngày trong gia đình
  • Tăng được độ tinh tế, sang trọng trong ngôi nhà của bạn

Chỉ với các hoạt động đối lưu đơn giản nhưng lại đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người sử dụng. Hệ thống với nhiều ưu điểm, đặc biệt giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được nguồn nước nóng cho gia đình. 

Với những ưu điểm này hệ thống được ưa chuộng và đang được bày bán nhiều trên thị trường. Không quá khó để chúng ta có thể kiếm được một bình năng lượng mặt trời hiện nay, chúng ta chỉ cần tìm hệ thống phù hợp với gia đình. 

Bình năng lượng mặt trời ống chân không

Bình năng lượng mặt trời là hệ thống rất được ưa chuộng hiện nay. Với nhiều ưu điểm mà các máy làm nước nóng không đáp ứng được, hệ thống này đã có và đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người sử dụng. 

Thiết kế tiện lợi, dễ vận chuyển, hệ thống với nhiều chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, chính vì thế mà luôn được ưu tiên sử dụng. Mong rằng bài viết của sẽ giúp bạn biết thêm về hệ thống bình năng lượng mặt trời này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này cùng với thuonghieuvietnam.info nhé!

 

Bài viết khác
Những cải tiến và kích thước bồn nước inox 2000l ngang

 05-11-2021 15:35

Hiểu rõ những thông số về kích thước bồn nước inox 2000l ngang sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc..
Tiêu chí để chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

 25-10-2021 13:57

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt trên thị trường? Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá để quyết định..
Tìm hiểu về hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay

 21-10-2021 19:59

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống thường nhật của con..
Giá máy năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay 

 14-10-2021 18:36

Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ là sản phẩm uy tín, chất lượng được hầu hết các gia đình lựa chọn. Vậy giá..
Bồn inox Toàn Mỹ và những lưu ý quan trọng khi sử dụng 

 12-10-2021 19:24

Bồn inox Toàn Mỹ là sản phẩm có khả năng dự trữ nguồn nước sinh hoạt sạch ổn định cho người dân sử dụng...
Những vấn đề bạn cần biết về loại bồn chứa nước nhựa

 09-10-2021 14:23

Các loại bồn chứa nước nhựa được kinh doanh phổ biến hiện nay kể cả nông thôn hay thành thị. Tại sao lại như..

Đăng ký nhận báo giá

Vui lòng nhập địa chỉ Email của bạn để nhận được những thông tin khuyến mãi và báo giá tốt nhất từ THƯƠNG HIỆU VIỆT
Hotline tư vấn miễn phí: 0901579575
Phone
Zalo