Xử lý sự cố máy năng lượng mặt trời không nóng

Xử lý sự cố máy năng lượng mặt trời không nóng

Xử lý sự cố máy năng lượng mặt trời không nóng
Tin Tức

Xử lý sự cố máy năng lượng mặt trời không nóng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một xu thế tiêu dùng của người hiện đại. Sử dụng máy năng lượng mặt sẽ đem những lợi ích thiết thực cho khách hàng như: tiết kiệm nguồn điện, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường…Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi những sự cố như nước không nóng sau một thời gian sử dụng mặc dù có nắng. Vậy vì sao lại dẫn tới điều này? Bạn sẽ lo lắng không biết có gì tác động đến máy năng lượng mặt trời hay không? Hoặc quá trình lắp đặt máy đã gặp sai sót gì. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân cũng như cách xử lý khi gặp sự cố máy năng lượng mặt trời không nóng.

Xử lý sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng
Hình 1: Xử lý sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

- Đầu tiên là do máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ: 
+ Có rất nhiều nhiều nguyên nhân khiến cho máy nước nóng rò rỉ khiến cho máy năng lượng mặt trời nhà bạn không nóng:
+ Có thể là rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống hoặc đường ống ngoài trời đang bị nứt nên làm rò rỉ nước trên đường ống, cũng có thể các gioăng giữa bình bảo ôn và ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn và các ống kết nối bị hư hỏng hoặc do bị tác động nào đó vào ống kết nối nên khiến nước bị rò rỉ. 
+ Có thể rò rỉ từ ống thông hơi: Cũng có thể khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời, ống thông hơi nhà bạn không được làm chắc chắn nên chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng hoặc gặp sự cố thời tiết khiến ngã ống thông hơi và nước nóng sẽ bị chảy ra ngoài. 
+ Có thể rò rỉ nước từ thiết bị vệ sinh: Đây là trường hợp bạn khó phát hiện nhưng dễ xảy ra nhất. Đôi khi do bạn mua những thiết bị vệ sinh kém chất lượng nên không chịu được nhiệt độ cao . Điều này làm nước rõ rỉ khiến cho nước từ máy năng lượng mặt trời ít nóng hoặc không còn nóng nữa. 
+ Để xử lý nguyên nhân này bạn phải nhờ người có chuyên môn tốt nhất là nhờ thợ chính hãng của sản phẩm bạn để kiểm tra toàn bộ các vị trí rò rỉ để xử lý kịp thời. 

 


 

- Tiếp theo là do vị trí lặp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn bị che nắng

+ Nguyên tắc hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời là hoạt động khi được lắp đặt ở những vị trí mà ánh nắng dễ dàng chiếu xuống. Tuy vậy, sau một thời gian, máy nước nóng của bạn bị che khuất bởi những ngôi nhà cao hơn nên khiến cho máy nước nóng năng lượng mặt trời của gia đình bạn không nhận được nguồn ánh sáng dẫn tới nước không nóng. 
+ Yêu cầu trung bình mỗi máy năng lượng mặt trời phải được hấp thụ từ 2 tiếng đến 4 tiếng mỗi ngày mới có thể hấp thụ đủ nhiệt để có thể làm cho nước nóng tối đa. 
+ Để xử lý nguyên nhân này bạn nên kiểm tra kỹ khu vực nếu thấy máy nước nóng mặt trời bị che có thể di chuyển máy đến vị trí khác có nhiều ánh nắng và hấp thu tốt hơn nguồn ánh nắng mặt trời. 

- Nguyên nhân cuối cùng có thể do máy năng lượng mặt trời nhà bạn bị bám bẩn hoặc bám phèn dày đặc: 
+ Nếu máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn bị bám đầy bụi bẩn trên ống thủy tinh hoặc phèn trong ống thủy tinh hoặc bình bảo ôn chắc chắn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và khả năng giữ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời dẫn đến nước không nóng hoặc ít nóng. 
+ Để khắc phục nguyên nhân này bạn nên thường xuyên vệ sinh gồm: bề mặt ống thủy tinh, sục rửa máy năng lượng. Nên thực hiện việc này ít nhất là mỗi năm một lần để đảm bảo sự sạch sẽ cho các bộ phận dẫn nhiệt và giữ nhiệt. 
+ Trong quá trình sử dụng nếu bạn cảm thấy máy năng lượng mặt trời nhà bạn không nóng thì nên tìm hiểu nguyên nhân để tìm cách xử lý kịp thời. 
+ Một điểm lưu ý là bạn nên lựa chọn những dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng, có thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành lâu dài như: Máy nước nóng Tân Á, Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ để đảm bảo chất lượng. Các sản phẩm này được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cáo về sự an toàn, chất lượng và thân thiện. 

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý sự cố khi máy nước nóng năng lượng không nóng. Bạn nên kiểm tra cẩn thận và xử lý kịp thời khi gặp tình huống trên. 
  

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 3 ích thạnh, P. Trường Thạnh, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0932 008883

Email: cskhthuonghieuviet@gmail.com

Website: https://thuonghieuvietnam.info

Bài viết khác
[Đánh Giá] Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt?
Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi mua sắm sản phẩm,..
Bảng giá, nơi bán bồn nước nhựa Tân Á Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ chính hãng
Thương hiệu Việt tự hào là nhà cung ứng sản phẩm bồn nước nhựa, bồn nước inox, máy nước nóng năng lượng mặt..
NPP bồn nước inox Tân Á Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ, Hwata chính hãng - Ưu đãi 30%
NPP bồn nước inox Tân Á Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ, Hwata chính hãng - Ưu đãi 30% , giao hàng toàn quốc , miễn phí vận..
NPP máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ, Megasun, Ariston, Ferroli
Thương hiệu việt là đơn vị đầu tiên phân phối máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu tại các tỉnh trong..
Bảng giá, đại lý, cửa hàng bồn tự hoại, bể phốt Sơn Hà, Đại Thành, Toàn Mỹ chính hãng.
Bồn tự hoại Đại Thành, Sơn Hà, Toàn Mỹ hiện đã có tại các tỉnh thành thuộc miền nam.Thương hiệu việt là đơn..
Bồn nước inox lắp ghép :Chất lượng và tiện lợi
Bạn đã quá mệt mỏi khi phải xây bồn bê tông để chứa nước vì quá tốn kém,mất công và không tiện lợi ? Vậy thì..

Đăng ký nhận báo giá

Vui lòng nhập địa chỉ Email của bạn để nhận được những thông tin khuyến mãi và báo giá tốt nhất từ THƯƠNG HIỆU VIỆT
Hotline tư vấn miễn phí: 0932 00 8883
Phone
Zalo