Phân biệt 3 loại bình thái dương năng cho công trình của bạn

Phân biệt 3 loại bình thái dương năng cho công trình của bạn

Phân biệt 3 loại bình thái dương năng cho công trình của bạn
Tin Tức

Phân biệt 3 loại bình thái dương năng cho công trình của bạn

Bình thái dương năng là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay giúp chúng ta tiết kiệm điện năng và chi phí. Có 3 loại bình khác nhau để khách hàng lựa chọn sử dụng. Để chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần phân biệt được chúng cũng như chỉ ra những ưu, nhược điểm của từng loại. Dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Bình thái dương năng được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Bình thái dương năng được sử dụng rất phổ biến hiện nay

Bình thái dương năng ống chân không 

Trước hết là bình thái dương năng ống chân không. Sản phẩm này có những đặc điểm cần chú ý sau:

Nguyên lý hoạt động

Thái dương năng sử dụng ống chân không bao gồm các ống thuỷ tinh chân không được gắn với bồn nước nóng thông qua hàng lỗ ở trên thân bồn. Nước sẽ được bơm vào toàn bộ ống thuỷ tinh chân không và được làm nóng khi hấp thụ nhiệt từ mặt trời.

Các ống chân không được đặt dốc so với phương nằm ngang chính vì thế nên bọt khí có trong ống sẽ tự động di chuyển lên phía trên để nước luôn được đổ đầy bên trong ống.

Mặt trời sẽ chiếu xuyên qua lớp thuỷ tinh ở bên ngoài ống để giúp cho phần ống phía trong nóng lên và truyền nhiệt vào nước. Nước nóng sẽ di chuyển lên phía trên của ống. Còn phần nước lạnh bên trong bồn chứa sẽ ở bên dưới và bơm liên tục vào bình để được làm nóng.

Ưu điểm

Bình thái dương năng ống chân không có ưu điểm là giá thành khá rẻ vì chúng xuất hiện đầu tiên trên thị trường. Ống được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi ở trên thân của bồn từ đó giúp cho cả gia đình bạn luôn có nước nóng để sử dụng.

Nhược điểm

Khi sử dụng sản phẩm này bạn có thể gặp phải một vài vấn đề đó là chúng rất dễ bám bụi bẩn. Đồng thời rong rêu cũng xuất hiện bên trong ống dẫn đến hiệu quả hoạt động của sản phẩm không được cao. Chủ nhà cần phải thực hiện vệ sinh một cách thường xuyên để đảm bảo cho bình luôn sạch và hoạt động hiệu quả.

Bình thái dương năng chân không

Bình thái dương năng chân không

Bình thái dương năng ống dầu

Tiếp theo là bình thái dương năng ống dầu. Về nguyên lý hoạt động của sản phẩm cũng tương tự như ống chân không. Chỉ khác ở các ống hấp thụ nhiệt mà thôi.

Ưu điểm của sản phẩm

Ống dầu sử dụng chất trung gian để giữ nhiệt cho nước giúp hạn chế việc bốc hơi của nước. Quá trình truyền nhiệt của sản phẩm cũng vì thế mà diễn ra chậm hơn nhưng kết thúc muộn hơn.

Chúng có thể sản xuất được nước nóng ngay cả khi thời tiết không có nắng. Nhờ vậy, chúng ta có thể yên tâm vì luôn có nước nóng để sử dụng vào bất cứ thời điểm nào.

Nước sẽ không thể chui vào được các loại ống dầu vậy nên sẽ không có hiện tượng bám bụi hay rêu mốc. Nhớ đó mà nguồn nước mà chúng ta sử dụng hằng ngày luôn trong lành. Đồng thời cũng không tốn quá nhiều thời gian, chi phí vào việc vệ sinh bình thái dương năng. Nhiều công trình sử dụng loại ống dầu này đến 10 năm vẫn không phải vệ sinh hay bảo dưỡng.

Nhược điểm

Bên cạnh những tính năng nổi bật thì chắc chắn sẽ phải là một mức giá khá cao cho các sản phẩm sử dụng ống dầu. Mức giá của các loại bình nước ống dầu cao hơn ống chân không khoảng 2 - 3 triệu đồng.

Nguyên lý hoạt động của bình ống dầu và ống chân không tương tự nhau

Nguyên lý hoạt động của bình ống dầu và ống chân không tương tự nhau

Bình thái dương năng tấm phẳng

Một loại bình thái dương năng mới nhất đó chính là sử dụng tấm phẳng thay cho các thanh ống. Sản phẩm này có nguyên lý hoạt động và tính năng nổi bật như sau:

Nguyên lý hoạt động

Tấm hấp thụ nhiệt được làm phẳng và có lớp kính cường lực bên trên để bảo vệ. Tấm này sẽ thực hiện hấp thụ nhiệt sau đó sẽ truyền tới bình chứa theo nhiều dạng khác nhau thông qua ống dẫn nước, ống dẫn môi chất hoặc các ống đồng.

Các sản phẩm dạng tấm này sẽ hoạt động phụ thuộc vào thiết bị điện điều khiển và hỗ trợ. Nước được bơm từ bồn chứa vào hệ thống ống dẫn gắn ở phía trên tấm phẳng. Sau đó trở lại bồn chứa khi nhận đủ nhiệt. 

Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nước ở trong bồn chứa đạt được mức nhiệt đã được thiết lập. Và để thực hiện được thì bình thái dương năng tấm phẳng phải có cả máy bơm nước và hệ thống điều khiển.

Ưu điểm

Các loại sản phẩm sử dụng tấm phẳng sẽ có hình dáng đẹp hơn so với các loại bình dạng ống. Chúng cũng rất dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên mái nhà.

Khi lắp bình tấm phẳng không yêu cầu phải có bồn cấp nước cao hơn vì đã có một hệ thống bơm nước cũng như hệ thống điều khiển điện tử.

Sản phẩm có kèm bộ điều khiển nhiệt tự động vì thế mà chúng sẽ cấp nhiệt một cách tối ưu cho người dùng. Bình tự ngắt khi nước đã đủ nhiệt.

Nhược điểm

Việc có thêm điện để bơm cũng như điều khiển hệ thống vì thế cho nên sản phẩm này sẽ không thể hoạt động nếu như nguồn điện bị mất.

Tản nhiệt ra môi trường rất nhiều khiến cho hiệu suất làm nóng kém hơn 2 sản phẩm còn lại.

Giá thành của bình tấm phẳng, có thể gấp 4 - 10 lần so với 2 loại còn lại. 

Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng Thái Dương Năng

Máy năng lượng mặt trời tấm phẳng Thái Dương Năng

Để chọn được bình thái dương năng phù hợp cho công trình, khách hàng tìm hiểu thêm tại thuonghieuvietnam.info.

 

Bài viết khác
Những cải tiến và kích thước bồn nước inox 2000l ngang

 05-11-2021 15:35

Hiểu rõ những thông số về kích thước bồn nước inox 2000l ngang sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc..
Tiêu chí để chọn lựa máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt

 25-10-2021 13:57

Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt trên thị trường? Cùng tìm hiểu các tiêu chí đánh giá để quyết định..
Tìm hiểu về hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay

 21-10-2021 19:59

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiện được ứng dụng rất nhiều trong đời sống thường nhật của con..
Giá máy năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay 

 14-10-2021 18:36

Máy năng lượng mặt trời Toàn Mỹ là sản phẩm uy tín, chất lượng được hầu hết các gia đình lựa chọn. Vậy giá..
Bồn inox Toàn Mỹ và những lưu ý quan trọng khi sử dụng 

 12-10-2021 19:24

Bồn inox Toàn Mỹ là sản phẩm có khả năng dự trữ nguồn nước sinh hoạt sạch ổn định cho người dân sử dụng...
Những vấn đề bạn cần biết về loại bồn chứa nước nhựa

 09-10-2021 14:23

Các loại bồn chứa nước nhựa được kinh doanh phổ biến hiện nay kể cả nông thôn hay thành thị. Tại sao lại như..

Đăng ký nhận báo giá

Vui lòng nhập địa chỉ Email của bạn để nhận được những thông tin khuyến mãi và báo giá tốt nhất từ THƯƠNG HIỆU VIỆT
Hotline tư vấn miễn phí: 0901579575
Phone
Zalo